HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2021 VÀ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC 6 THÁNG CUỐI NĂM 2021

ảnh-1-1024×567

HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

VÀ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC 6 THÁNG CUỐI NĂM 2021

Sáng ngày 5/7/2021, Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Itổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021 và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Nguyễn Quốc Oánh –  Ủy viên Đảng ủy Bộ; Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường.

Trong bối cảnh 6 tháng đầu năm tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, tác động mạnh mẽ đến đời sống kinh tế, xã hội và gây ảnh hưởng trực tiếp tới mọi mặt của đời sống xã hội, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác của Nhà trường gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Tuy nhiên, Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Nội vụ, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đối với các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của Trường, bên cạnh đó Nhà trường luôn nhận được sự hỗ trợ tích cực của các Vụ, Cục, Viện chuyên ngành, Trung tâm trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT trong thực hiện nhiệm vụ; sự chủ động, sáng tạo và quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường, 6 tháng đầu năm Nhà trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong các lĩnh vực. Tính đến 30/6/2021, tổng số lớp Trường đã thực hiện là 29/37 lớp (đạt 78,4% so với kế hoạch), số học viên là 1.433 lượt người; trong đó, lớp tổ chức theo hình thức bồi dưỡng từ xa ứng dụng công nghệ thông tin 19 lớp (1.016 học viên)

Đồng chí Nguyễn Quốc Oánh báo cáo công tác sơ kết công tác 6 tháng đầu

và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2021

Trong 6 tháng cuối năm 2021, toàn Trường tập trung hoàn thành tốt công tác triển khai thực hiện 100% kế hoạch Đào tạo, bồi dưỡng được giao năm 2021; xây dựng kế hoạch ĐT, BD năm 2022 phù hợp với tiến trình chuyển đổi các ngành nghề, lĩnh vực ĐT BD; đề xuất xây dựng chương trình ĐT BD mới tiếp cận các chương trình mục tiêu quốc gia, chiến lược phát triển Ngành giai đoạn 2021-2030,….; chuẩn bị thật tốt để thực hiện xây dựng Đề án Tự chủ của Nhà trường từ nay đến năm 2030; Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, đảm bảo các đề tài, đề xuất có tính khả thi cao, ứng dụng vào thực tiễn, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng; Tăng cường công tác xây dựng, phát triển đội ngũ của nhà trường trong thời gian tới; làm tốt công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý của Nhà trường….Tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ ĐT, BD một cách đồng bộ, hiệu quả, tiết kiệm. Trường phấn đấu danh hiệu “Trường tiên tiến xuất sắc năm 2021”; Công đoàn Nhà trường đạt “Công đoàn vững mạnh xuất sắc” năm học 2021-2022.

Trong hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm đã báo cáo kết quả thực hiện công việc 6 tháng đầu năm và chia sẻ khó khăn, đề xuất các giải pháp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Ngoài ra, còn có ý kiến của một số giảng viên của nhà trường chia sẻ tâm tư, nguyện vọng với nhà trường về công việc chuyên môn của cá nhân.

Đồng chí Nguyễn Quốc Oánh – Bí thư đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Trần Ngọc Hùng – Phó bí thư đảng ủy, trưởng phòng Đào tạo Khoa học và HTQT đã cùng trao đổi trả lời và chia sẻ các giải pháp giải quyết các khó khăn tồn tại với các đơn vị, cá nhân.

Hội nghị đã diễn ra khẩn trương, nghiêm túc đảm bảo đúng yêu cầu 5K của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid 19 và thành công tốt đẹp.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI NGHỊ

Bài viết: Nguyễn Thị Giang – Bí thư chi đoàn thanh niên