Khai giảng lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ lấy mẫu thực phẩm nông lâm sản và thủy sản

z3442895132319_17602abfa9d5eb7c4ad6eceaa91972b2

  Sáng ngày 25/5/2022, tại trụ sở Liên Cơ quan số 3, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ninh) phối hợp với Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT I tổ chức lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ lấy mẫu thực phẩm nông lâm thủy sản và Lớp bồi dưỡng thẩm định viên về chất lượng an toàn thực phẩm. Các lớp bồi dưỡng được triển khai theo đúng Chương trình của Quyết định 3753/ QĐ-BNN-TCCB ngày 21/9/2020 của Bộ Nông nghiệp và PTNT

      Các lớp học bồi dưỡng được tổ chức nhằm chuẩn hóa kiến thức, kỹ năng thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm; lấy mẫu thực phẩm nông lâm thủy sản cho đội ngũ công chức, viên chức, các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và công chức các phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phòng Kinh tế  thuộc các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Khai giảng lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ lấy mẫu thực phẩm nông lâm sản và thủy sản

      Lớp bồi dưỡng và cấp chứng chỉ lấy mẫu thực phẩm nông lâm sản và thủy sản diễn ra từ ngày 25/5/2022 với 30 học viên tham gia. Lớp bồi dưỡng thẩm định viên về chất lượng an toàn thực phẩm và cấp chứng chỉ diễn ra đầu tháng 6/2022 với 30 học viên tham gia.

Đồng chí Tô Tiến Cường – Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản phát biểu khai giảng khoá bồi dưỡng

      Lớp bồi dưỡng và cấp chứng chỉ lấy mẫu thực phẩm nông lâm sản và thủy sản truyền đạt tới đội ngũ công chức, viên chức các kiến thức, kỹ năng về: công tác lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển và giao nhận thực phẩm nông lâm và thủy sản; phương thức lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển và giao nhận mẫu thực phẩm nông lâm sản và thủy sản theo điều kiện đặc thù. Tiếp đó, lớp bồi dưỡng thẩm định viên về chất lượng an toàn thực phẩm sẽ xoay quanh 03 nội dung chuyên đề là: Hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật trong thẩm định chất lượng an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản; Quy trình đánh giá điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản, thuỷ sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Kỹ năng thẩm định chất lương an toàn thực phẩm cho các loại hình cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản.

Giảng viên Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT I truyền đạt kiến thức tại Lớp  bồi dưỡng và cấp chứng chỉ lấy mẫu thực phẩm nông lâm sản và thủy sản

      Sau mỗi lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ đi thực tế các cơ sở sản xuất và kinh doanh tại các địa phương trong địa bàn tỉnh. Việc đi thực tế giúp học viên được thực tập và chuẩn hóa nghiệp vụ lấy mẫu, bảo quản mẫu sản phẩm, nghiệp vụ thẩm định điều kiện bảo đảm ATTP; hình thành kỹ năng làm việc theo nhóm, hỗ trợ hoàn thành nhiệm vụ công tác quản lý Nhà nước về chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản tại địa phương, hạn chế sai lỗi trong quá trình lấy mẫu, thẩm định. Trong quá trình thực hành, giảng viên giải đáp thắc mắc của học viên, đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và các điểm cần lưu ý với học viên về nghiệp vụ lấy mẫu, thẩm định điều kiện đảm bảo ATTP cơ sở sản xuất nông lâm thủy sản đặc thù.

      Kết thúc khoá bồi dưỡng, Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT I sẽ tổ chức thi để cấp chứng chỉ cho các học viên tham gia./.

Nguồn tin:https://www.quangninh.gov.vn. Tác giả: Mai Linh

Blog Attachment