NGHIÊN CỨU THỰC TẾ CỦA LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC NGẠCH KIỂM LÂM VIÊN CHÍNH TẠI QUẢNG NINH

Thực hiện chương trình Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước ngạch Kiểm lâm viên chính, ban hành kèm theo quyết định số 4022/QĐ-BNN-TCCB ngày 3/10/2016 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; trong 02 ngày 10 và 11/9/2019, lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước ngạch Kiểm lâm viên chính mở tại Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT I đã tổ chức đi nghiên cứu thực tế, học hỏi kinh nghiệm. Tham gia chuyến đi có các Giảng viên của Trung tâm ĐT, BD Kiểm lâm và Chủ rừng: GVC.TS Vũ Thị Bích Thuận – Phó Giám đốc, phụ trách Trung tâm; GV. ThS Tạ Thị Thắm- Giảng viên trung tâm; GV. ThS Tạ Thị Ngọc Hà – Chủ nhiệm lớp; cùng tập thể lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước ngạch Kiểm lâm viên chính.

Tại chi cục kiểm lâm Quảng Ninh, Đoàn đã nhận được sự đón tiếp chu đáo, chân tình và cởi mở của các đồng chí Lãnh đạo Chi cục, các đồng chí trưởng, phó các phòng ban chuyên môn và các đồng chí kiểm lâm công tác tại Chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Ninh. Tại buổi làm việc, lớp đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Nam- Phó chi cục trưởng chi cục Kiểm lâm Quảng Ninh giới thiệu về cơ cấu tổ chức của chi cục kiểm lâm Quảng Ninh, chia sẻ kinh nghiệm quản lý bảo vệ rừng, bảo tồn thiên nhiên và công tác thanh tra, pháp chế trong lĩnh vực Lâm nghiệp của Chi cục. Ngoài ra, lớp còn được nghe đồng chí Trần Văn Khôi – Phòng tổ chức và xây dựng lực lượng chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về cải cách hành chính, tổ chức và xây dựng lực lượng

Đồng chí Nguyễn Văn Nam – Phó chi cục trưởng chi cục Kiểm lâm Quảng Ninh chia sẻ với lớp
Lớp BD nghiệp vụ QLNN ngạch Kiểm lâm viên chính tặng quà lưu niệm Chi cục Kiểm lâm Quảng Ninh
Một số hình ảnh của buổi học tập, chia sẻ giữa lớp và Chi cục

Bên cạnh đó Đoàn đi tham quan và được giới thiệu các mô hình phát triển rừng tại quảng Ninh: Mô hình chuyển đổi rừng gỗ nhỏ thành rừng gỗ lớn tại Hoành Bồ; thực trạng trồng rừng thay thế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Tại đây, lớp học đã được nghe chia sẻ kinh nghiệm trong chuyển đổi mục đích sử dụng từ rừng gỗ nhỏ thành gỗ lớn, quy trình chuyển hóa Keo lai và kết quả bước đầu trong thực hiện dự án năm thứ 4.

Tạm biệt chi cục Kiểm lâm Quảng Ninh, đoàn nghiên cứu thực tế lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước ngạch kiểm lâm viên chính trở về Trường mang theo nhiều niềm vui và kiến thức bổ ích của chuyến đi. Giao lưu, học hỏi, chia sẻ và hoàn thành mục tiêu “gắn lý luận với thực tiễn” là điều mà mỗi học viên của lớp cảm nhận được qua chuyến đi nghiên cứu thực tế này./.

Người viết và Hình ảnh: GV.ThS Tạ Thị Ngọc Hà – Giảng viên Trung tâm ĐT, BD Kiểm lâm và chủ rừng