Bản tin: Tổ chức Tết thiếu nhi 1/6/2023

ảnh

Ngày 1/6/1950 là ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên tại Việt Nam. Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp đầy cam go và khốc liệt. Dù bận rộn với hàng trăm công việc, Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn không quên tới tình yêu và sự quan tâm đối với thế hệ trẻ, gửi lời chúc mừng đến tất cả các thiếu nhi trong cả nước vào ngày này.

Từ đó, ngày 1/6 hàng năm đã trở thành một ngày hội, một ngày lễ đặc biệt dành riêng cho thiếu nhi trong cả nước, là một dịp để tôn vinh và bảo vệ quyền lợi của trẻ em, gắn kết gia đình và xã hội trong việc chăm sóc và phát triển cho thế hệ trẻ. Trong ngày này, các em nhỏ được tận hưởng niềm vui, nhận quà và tham gia các hoạt động vui chơi, giáo dục và giải trí.

Năm nay, để tổ chức ngày 1.6 cho các cháu thiếu nhi là con em viên chức và người lao động nhà trường, Chi đoàn trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT I đã tổ chức một buổi trải nghiệm thực tế, tìm hiểu thêm thiên nhiên, giáo dục bảo vệ môi trường tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam. Các bạn thiếu nhi được tham quan và tìm hiểu tại các phòng mẫu hệ sinh thái; tìm hiểu các mẫu động, thực vật và côn trùng, khám phá các loài cây trong Vườn thực vật,…

Buổi tham quan đã giúp các bạn nhỏ có thêm nhiều trải nghiệm thực tiễn hơn về môi trường tự nhiện, hiểu biết thêm về giới động, thực vật trong rừng và vai trò, ý nghĩa rất quan trọng từ rừng.

Sau buổi trải nghiệm tại Bảo tàng tài nguyên rừng Việt Nam, các bạn thiếu nhi về trường được xem phim hoạt hình và nhận những món quà đầy ý nghĩa của bác Nguyễn Quốc Oánh- Hiệu trưởng Nhà trường, bác Ninh Đức Hùng- Phó Hiệu trưởng và bác Vũ Bích Thuận- Chủ tịch Ban chấp hành Công đoàn cùng những lời động viện, khích lệ các cháu đã có một năm học đạt kết quả cao.

Kết thúc buổi sinh hoạt tại hội trường là bữa buffet dành tặng riêng cho các bạn nhỏ được chuẩn bị cẩn thận và đẹp mắt của các bác trong công đoàn nhà trường.

Một số hình ảnh của buổi tham quan

Hình ảnh: GV.ThS Hồ Kim Anh

Bài viết: GV.ThS Tạ Thị Ngọc Hà