Đại hội Công đoàn Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 1 lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

ảnh4
      Ngày 19/5/2023, tại Hà Nội, Công đoàn Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 1, tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Tiến Dũng – Phó Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Quốc Oánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trường đã không ngừng nỗ lực, đoàn kết nội bộ, chủ động sáng tạo trong các hoạt động góp phần rất lớn trong việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên người lao động trong Nhà trường: Công đoàn tham gia xây dựng các quy chế, chính sách của Nhà trường về Quy chế hoạt động, Quy chế tuyển dụng, quy chế giảng viên, quy chế đào tạo, bồi dưỡng, quy chế chi tiêu nội bộ;

Tham mưu với Nhà trường thực hiện ký hợp đồng với người lao động theo cơ chế khoán lương theo vùng; định kỳ tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể viên chức và người lao động; 100%  quyền lợi về tham gia BHXH, BHYT  được thực hiện đúng theo quy định; thực hiện chăm lo bữa ăn trưa cho CBVC, NLĐ đến làm việc tại nhà ăn của Nhà trường; Tham mưu với lãnh đạo Nhà trường mua trang phục cho CBVC, NLĐ; Tổ chức đưa CBVC,NLĐ đi tham quan, nghỉ mát vào dịp hè; trong nhiệm  kỳ giới thiệu được 07 đoàn viên ưu tú cho Đảng kết nạp; làm tốt công tác thăm hỏi đoàn viên, hỗ trợ tết sum vầy với số tiền 253.875.000đ; hưởng ứng và kêu gọi đoàn viên tham gia tích cực các phong trào thi đua trong Nhà trường, hưởng ứng các hoạt động xã hội thiện nguyện; hưởng ứng phong trào 1 triệu sáng kiến với 11 sáng kiến được đăng ký với công đoàn cấp trên.

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam, đồng chí Đỗ Tiến Dũng – Phó Chủ tịch biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn Nhà trường trong nhiệm kỳ qua. Đề nghị các đoàn viên cùng đoàn kết, thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong thời gian tới; thực hiện tốt Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về đổi mới hoạt động công đoàn trong tình hình mới; chăm lo và bảo vệ có hiệu quả hơn nữa quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động trong Nhà trường.

Đại hội đã dân chủ, sáng suốt bầu Ban Chấp hành Công đoàn lần thứ VIII nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 5 đồng chí;  bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam lần thứ VI nhiệm kỳ 2023- 2028.

Nguyễn Hồng Nhung – Ban Tổ chức Kiểm tra