Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Lễ Kết nạp Đảng viên nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh nhật Bác

KND-09052022-01-s

Ngày 08/5/2022, tại công trình Hồ chứa nước Bản Lải, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Lễ Kết nạp Đảng nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022).

Ảnh 1: Đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp phát biểu tại Hội nghị

Tới dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ, đại diện các cấp ủy trực thuộc có đảng viên kết nạp, lãnh đạo Cục Quản lý xây dựng công trình, Ban Quản lý đầu tư và xây dựng Thủy lợi 2, Chi cục Bảo vệ thực vật và Chi cục Thú y tỉnh Lạng Sơn và 41 quần chúng ưu tú được kết nạp Đảng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết: Công trình Hồ chứa nước Bản Lải là một công trình lớn, trọng điểm của Bộ Nông nghiệp và PTNT triển khai xây dựng phục vụ công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và nâng cao đời sống nhân dân cả vùng Đông Bắc của đất nước, đặc biệt là đối với tỉnh Lạng Sơn. Khi hoàn thành, công trình sẽ giúp đồng bào chủ động nguồn nước tưới, tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp, nguồn nước sinh hoạt, đồng thời cắt lũ cho cả một vùng trải dài từ các huyện: Đình Lập, Lộc Bình, Cao Lộc, thành phố Lạng Sơn đến huyện Văn Lãng. Công trình thi công trong 3 năm, đúng giai đoạn đất nước ta nói chung, tỉnh Lạng Sơn nói riêng thực hiện quyết liệt các biệp pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Do đó, để có được công trình như ngày hôm nay, hàng ngàn kỹ sư, công nhân và người lao động với quyết tâm chính trị cao, lao động hăng say, đoàn kết, đồng lòng vượt qua muôn vàn khó khăn khi thực hiện phương châm “ba tại chỗ”, vừa tuân thủ các biện pháp phòng dịch Covid 19, vừa thi công, đảm bảo chất lượng, vượt tiến độ thời gian hơn 8 tháng. Công trình là thể hiện của sự dám nghĩ, dám làm, quyết định khẩn trương, dám chịu trách nhiệm. Kết quả đó thể hiện trách nhiệm, tình cảm và là lời tri ân của Bộ Nông nghiệp và PTNT đối với đồng bào tỉnh Lạng Sơn giàu truyền thống cách mạng, một lòng tin tưởng và đi theo Đảng. Chính vì vậy, Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT quyết định tổ chức Lễ kết nạp Đảng nơi địa đầu của Tổ quốc gắn với công trình lớn của Bộ nhằm tiếp tục giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống của Ngành, lan tỏa ý chí quyết tâm vượt khó, tinh thần hăng say trong công tác, lao động, học tập, dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân, nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao ở mọi nơi, mọi lúc và trong mọi hoàn cảnh, không quản khó khăn gian khổ.

Ảnh 2: Đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp, Bí thư Đảng ủy Bộ trao Quyết định kết nạp; đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ tặng hoa chúc mừng đảng viên mới

Ảnh 3: Các đảng viên mới tuyên thệ tại Lễ kết nạp

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp chúc mừng và giao nhiệm vụ cho các đảng viên mới, đồng chí nói: “Trong cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người có rất nhiều lời dặn dò, nhưng lời dặn dò lớn nhất của Bác đối với tổ chức đảng đó là sự đoàn kết và phát huy tinh thần dân chủ, phải có sự đoàn kết và dân chủ thì tổ chức mới phát triển, vì vậy yêu cầu và mong muốn đảng viên mới cố gắng, nỗ lực tiếp tục phấn đấu để là hạt nhân trong tất cả các công việc, trong đó là hạt nhân của sự đoàn kết, tập hợp quần chúng ở cơ quan mình”. Trong thời gian tới, Ban cán sự đảng Bộ sẽ thực hiện nhiều mục tiêu, trong đó quan tâm công tác đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ, có năng lực, có nhiệt huyết, có trách nhiệm, có sáng tạo cho Bộ, Ngành và các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ. Đồng chí yêu cầu và mong muốn lãnh đạo các đơn vị tạo điều kiện tốt nhất cho đảng viên mới được kết nạp có môi trường rèn luyện cống hiến, phấn đấu, tạo lập tiền đề xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo trẻ của Bộ.

          Ảnh 4: Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đảng viên mới

Ảnh 5: Thăm quan công trình Hồ chứa nước Bản Lải

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp cùng các đại biểu, đảng viên mới và Đoàn Thanh niên Bộ đã trồng cây lưu niệm và thăm quan công trình Hồ chứa nước Bản Lải.

Nguồn tin và Tác giả: https://www.mard.gov.vn/ (Hải Yến, Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT)