Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

z4299687300219_ace55407ac90da12c3f82217209fa8af

Ngày 27/4, Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị Sơ kết Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2023 của Đảng bộ; Sơ kết Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 – 2023.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị về phía Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có các đồng chí: Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ; Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ; Ngô Hồng Giang, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ cùng các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ, ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ, Bí thư và Phó Bí thư các đảng ủy, chi bộ trực thuộc Đảng uỷ Bộ, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ.

Hội nghị đã nghe báo cáo Kết quá công tác Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2023 của Đảng bộ. Trong Quý I năm 2023, Đảng ủy Bộ đã tập trung chỉ đạo các đảng ủy, chi bộ tổ chức kiểm điểm, đánh giá phân loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và bình xét khen thưởng năm 2022; tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 với tinh thần chủ động, tích cực, đảm bảo mục tiêu đề ra.

Đảng ủy Bộ tích cực chủ động tham gia với Ban cán sự đảng Bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, người lao động phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, tham mưu, đề xuất nhiều giải pháp thúc đẩy cho sự tăng trưởng của ngành nông nghiệp.

Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; tăng cường công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, các hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Tích cực đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng chi bộ; xây dựng và triển khai Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023 của Đảng ủy Bộ, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ; tăng cường công tác nắm bắt tình hình dư luận xã hội, công tác chính trị, tư tưởng được quan tâm chỉ đạo. Tư tưởng chính trị của cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Bộ ổn định; tiếp tục đẩy mạnh công tác dân vận, phát huy vai trò của các tổ chức chính trị – xã hội trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh.

Từ những kết quả đạt được trong Quý I năm 2023, trên cơ sở đánh giá những khó khăn, thuận lợi đối với lĩnh vực NN&PTNT cho thấy những nhiệm vụ đặt ra để hoàn thành mục tiêu năm 2023 là rất lớn và khó khăn. Vì vậy, Đảng ủy Bộ sẽ tiếp tục chủ động tham gia với Ban cán sự Đảng Bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện đồng bộ các giải pháp, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, mục tiêu đề ra trong Quý II/2023.

Về việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 – 2023, việc thực hiện đã tạo được những chuyển biến tích cực trong toàn Đảng bộ, tạo được sức lan tỏa tích cực trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động ở các cơ quan, đơn vị trực thuộc. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở phần lớn các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị đã trở thành việc làm thường xuyên, ngày càng thực chất, đi vào chiều sâu, dần trở thành ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của mỗi tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, của từng cán bộ, đảng viên và người lao động, góp phần quan trọng vào những thành tựu nổi bật của Ngành NN&PTNT trong những năm qua.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh: Muốn thành công, việc đầu tiên là người đứng đầu phải biết nêu gương, gương mẫu. Phải có môi trường tốt để mỗi cá nhân dám làm, dám chịu, chủ động, sáng tạo. Các cấp ủy cần phát hiện, bồi dưỡng các cá nhân điển hình. Cần tiếp tục triển khai quyết liệt xây dựng đội ngũ cán bộ Đảng viên dám nghĩ, dám làm, năng động, sáng tạo trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng ủy Bộ và các tổ chức đảng cần thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, trong đó, chú trọng việc giám sát đảng viên thực hiện trách nhiệm nêu gương theo quy định và thực hiện theo các nội dung, kế hoạch cá nhân về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT đã công bố Quyết định tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đồng chí Ngô Hồng Giang tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nguồn tin: HNN (mard.gov.vn)