HỘI NGHỊ TỔNG KẾT KHỐI THI ĐUA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG VÀ CÁN BỘ QUẢN LÝ

Event Description

Sáng ngày 1/10/2021, Tại Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn I đã diễn ra  Hội nghị tổng kết Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng và cán bộ quản lý thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.  Trưởng đoàn đại biểu Vụ tổ chức cán bộ của Bộ Nông nghiệp có đồng chí Nguyễn Sông Thao – Phó vụ trưởng. Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo ở 12 trường thành viên gồm 1 Học viện, 03 trường Đại học, 02 trường Cán bộ quản lý và 06 trường Cao đẳng trực thuộc Bộ NN&PTNT.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn, Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT 1 đã bố trí hội nghị với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với đầy đủ trang thiết bị có chất lượng cao. Đồng chí Nguyễn Quốc Oánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc giới thiệu các đơn vị thuộc cụm thi đua:

+ Tại Hà Nội: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, trường Đại học Thủy lợi, trường Đại học lâm nghiệp, trường Cán bộ quản lý NN và PTNT I và Trường Nông nghiệp và PTNT Bắc Bộ.

+ Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Trường Cán bộ quản lý NN và PTNT II.

+ Tại Bắc Ninh: Trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản.

+ Tại Bắc Giang: Trường Đại học Nông lâm Bắc Giang.

+ Tại Hải Phòng: Trường Cao Đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy sản

+ Tại Quảng Ninh: Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc.

+ Tại Hà Nam: Trường Cao đẳng Thủy lợi Bắc Bộ.

Đồng chí Nguyễn Quốc Oánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Hội nghị đã thông qua báo cáo công tác thi đua đánh giá được những thuận lợi, khó khăn của năm học 2020 – 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2021 -2022.

Đại diện các trường đã tham gia trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận  các vấn đề liên quan đến công tác thi đua khen thưởng. Nhiều trường đã có sự đổi mới trong chương trình đào tạo, công tác bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học: Năm học 2020 – 2021, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã cử 05 tiến sỹ, 2 thạc sỹ, 17 viên chức đào tạo ngắn hạn đi đào tạo nước ngoài, 5 tiến sỹ đào tạo trong nước; gia hạn thời gian học tiến sỹ cho 26 người, thạc sỹ 5 người); Trường ĐH Nông Lâm BG (có 14 giảng viên làm NCS trong nước, 16 giảng viên đang làm NCS ở nước ngoài); Trường Đại học Thủy lợi: hơn 400 CBGV có trình độ tiếng Anh, gần 210 CBGV (chiếm khoảng 35% tổng số CBGV) có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 trở lên; Một số trường có bài báo khoa học đăng trên các tạp chí quốc tế Trường Đại học Thủy lợi có 189 bài và có 177 bài thuộc danh mục SCIE, SSCI, ISI và Scopus, số bài thuộc danh mục SCIE tăng mạnh với 114 bài, có 55 bài thuộc nhóm QI; Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có 08 bài, Trường CĐ nông lâm Đông Bắc: Có 06 bài báo được đăng trên tạp chí Quốc tế; 04 bài báo tham gia Hội thảo Quốc tế, 06 bài báo đăng trên các Tạp chí khoa học uy tín trong nước…

Đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, đồng chí Nguyễn Sông Thao đánh giá cao thành tích đạt được của các trường thuộc cụm thi đua. Đồng thời giao một số nhiệm vụ và định hướng để hoạt động của cụm sẽ có chất lượng cao hơn nữa.

Hội nghị đã diễn ra khẩn trương, nghiêm túc đảm bảo đúng yêu cầu an toàn về phòng chống dịch Covid 19 và thành công tốt đẹp.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI NGHỊ

 

 

 

 

 

Ảnh và bài viết: Nguyễn Thị Giang – Bí thư chi đoàn thanh niên

Built Process