Giáo viên ở Hà Nội gấp rút dọn dẹp trường lớp, chuẩn bị đón học sinh

(Dân trí) – Nhằm sẵn sàng đón học sinh quay trở lại học tập và đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19, các trường THPT tại Hà Nội đã tiến hành tổng vệ sinh, dọn dẹp trường lớp, chuẩn bị nhiều phương án ứng phó.

Giáo viên ở Hà Nội gấp rút dọn dẹp trường lớp, chuẩn bị đón học sinh - 1

Ghi nhận tại trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình) chiều ngày 3/12, nhà trường đã tiến hành lau dọn lớp học và toàn bộ cơ sở vật chất xung quanh trường chuẩn bị cho việc đón học sinh quay trở lại học tập.

Giáo viên ở Hà Nội gấp rút dọn dẹp trường lớp, chuẩn bị đón học sinh - 2

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc về việc đồng ý cho học sinh lớp 10, 11, 12 toàn thành phố đi học trực tiếp trở lại từ ngày thứ Hai (6/12). Các trường phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Sở Giáo dục & Đào tạo và Sở Y tế. 

Giáo viên ở Hà Nội gấp rút dọn dẹp trường lớp, chuẩn bị đón học sinh - 3
Giáo viên ở Hà Nội gấp rút dọn dẹp trường lớp, chuẩn bị đón học sinh - 4
Giáo viên ở Hà Nội gấp rút dọn dẹp trường lớp, chuẩn bị đón học sinh - 5

Được biết, lãnh đạo trường THPT Phan Đình Phùng đã bố trí hơn 20 cán bộ nhân viên trong trường có mặt trong buổi chiều để lau dọn toàn bộ cơ sở vật chất các lớp học cũng như khuôn viên bên ngoài, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trước khi đón học sinh quay trở lại học.

Giáo viên ở Hà Nội gấp rút dọn dẹp trường lớp, chuẩn bị đón học sinh - 6

“Ngay sau khi có thông tin về việc học sinh các khối 9, 10, 11, 12 của tất cả các quận, huyện, thị xã ở Hà Nội sẽ được trở lại trường học trực tiếp từ tuần tới, nhà trường đã lên các phương án phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại học tập. Trước mắt, nhà trường đã nhanh chóng cho phun khử khuẩn và dọn dẹp vệ sinh toàn bộ trường học”, cô Nguyễn Thị Nhâm Huyền – Hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng cho biết.

Giáo viên ở Hà Nội gấp rút dọn dẹp trường lớp, chuẩn bị đón học sinh - 7

22 cán bộ giáo viên, công nhân viên trong trường đã có mặt tại trường thực hiện nhiệm vụ lau dọn, vệ sinh các lớp học.

Giáo viên ở Hà Nội gấp rút dọn dẹp trường lớp, chuẩn bị đón học sinh - 8
Giáo viên ở Hà Nội gấp rút dọn dẹp trường lớp, chuẩn bị đón học sinh - 9

Khuôn viên hành lang, ban công đều được nhân viên trong trường lau dọn tỉ mỉ, sạch sẽ.

Giáo viên ở Hà Nội gấp rút dọn dẹp trường lớp, chuẩn bị đón học sinh - 10

Cơ sở vật chất trong lớp học được kiểm tra lại, khắc phục các vấn đề đảm bảo chất lượng tốt nhất phục vụ việc học tập của học sinh sau khi quay trở lại trường.

Giáo viên ở Hà Nội gấp rút dọn dẹp trường lớp, chuẩn bị đón học sinh - 11

Được biết không chỉ phòng dịch Covid-19 mà hiện tại dịch sốt xuất huyết cũng là vấn đề đáng lo nên nhà trường đã thực hiện việc dọn dẹp toàn các chỗ kín, ẩm và dễ phát sinh nguồn lây sốt xuất huyết.

Giáo viên ở Hà Nội gấp rút dọn dẹp trường lớp, chuẩn bị đón học sinh - 12

Tính tới hiện tại, trường THPT Phan Đình Phùng đã hoàn thành 96,5% việc tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid-19 đối với toàn bộ học sinh trong trường, một số học sinh vẫn đang trong vùng phong tỏa, cách ly nên chưa được tiêm. 

Giáo viên ở Hà Nội gấp rút dọn dẹp trường lớp, chuẩn bị đón học sinh - 13

Biển báo thực hiện 5K được đặt tại các lớp học để học sinh có ý thức nâng cao việc phòng dịch Covid-19. Cô Huyền chia sẻ, việc các con quay trở lại trường khiến cô rất vui nhưng cũng đi kèm nhiều lo lắng, nhất là việc giữ khoảng cách an toàn đối với các em học sinh lâu ngày mới được đến trường, gặp bạn bè, thầy cô. Theo đúng kế hoạch, nhà trường đang lên các phương án và sau khi được duyệt sẽ sẵn sàng đón gần 2.000 học sinh nhà trường quay trở lại học.

Giáo viên ở Hà Nội gấp rút dọn dẹp trường lớp, chuẩn bị đón học sinh - 14

Phòng y tế nhà trường cũng đã lên các phương án trong trường hợp có học sinh có dấu hiệu sức khỏe bất thường, dành riêng phòng cách ly đối với các trường hợp cần thiết.

Giáo viên ở Hà Nội gấp rút dọn dẹp trường lớp, chuẩn bị đón học sinh - 15
Giáo viên ở Hà Nội gấp rút dọn dẹp trường lớp, chuẩn bị đón học sinh - 16
Giáo viên ở Hà Nội gấp rút dọn dẹp trường lớp, chuẩn bị đón học sinh - 17

Trong sáng nay (4/12), lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm đã có cuộc kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại tại trường THPT Việt Đức và THPT Trần Phú. Theo đó, các trường cần đảm bảo sẵn sàng, an toàn tuyệt đối khi tổ chức dạy học trực tiếp.

Mạnh Quân