Khai giảng Lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp” và Lớp “Tập huấn kỹ năng giảng dạy cho công chức kiểm lâm” tại Thanh Hóa

z3854152553651_359e78f53c77206db2869fa9417ec5df

Từ ngày 24 tháng 10 đến ngày 30 tháng 10 năm 2017, Trường cán bộ quản lý NN&PTNT I phối hợp với Cục kiểm lâm tổ chức Khai giảng lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp” cho 54 học viên và lớp “Tập huấn kỹ năng giảng dạy cho công chức kiểm lâm” cho 47 học viên tại Thanh Hoá. Trong đó, học viên là công chức kiểm lâm đến từ Chi Cục kiểm lâm Vùng II, Chi Cục kiểm lâm tỉnh Nghệ An, Chi Cục kiểm lâm tỉnh Thanh Hoá và Chi Cục kiểm lâm tỉnh Nam Định. TS.Vũ Thị Bích Thuận – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Kiểm lâm và Chủ rừng – Trường Cán bộ quản lý NN&PTNT I, ông Nguyễn Văn Tiến – Trưởng phòng điều tra, xử lý vi phạm về lâm nghiệp – Cục Kiểm lâm và ông Lê Duy Hượng – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm vùng II đã tham dự và phát biểu khai mạc lớp học.

TS. Vũ Thị Bích Thuận – Phát biểu khai giảng lớp học

(Ảnh: Tạ Thị Thắm)

Đây là một hoạt động thường xuyên của Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT I về công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực thực thi công vụ cho công chức nói chung và Kiểm lâm nói riêng.

Phát biểu tại buổi khai giảng, TS. Vũ Thị Bích Thuận đã nhấn mạnh: Công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức kiểm lâm luôn được Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT, Nhà trường và lãnh đạo Cục Kiểm lâm đặc biệt quan tâm. Thông qua khoá tập huấn, với những kinh nghiệm của giảng viên tham gia giảng dạy sẽ là cơ hội để học viên được trang bị những kiến thức mới, được trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ những vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ xử lý các vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp. Bên cạnh đó học viên còn được trang bị những kỹ năng mềm để vận dụng vào công việc hàng ngày của mình.

Tại 2 khoá tập huấn này, học viên sẽ được tập trung bồi dưỡng những kiến thức về nghiệp vụ xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp và bên cạnh đó là các kỹ năng giảng dạy cho công chức kiểm lâm. Giảng viên tham gia giảng dạy là những người có kinh nghiệm đến từ Cục Kiểm lâm, Chi Cục kiểm lâm tỉnh Thanh Hoá, Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I và Trường Cán bộ quản lý NN&PTNT I.

Lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp” được thực hiện từ ngày 24/10 đến ngày 28/10/2022, học viên được các giảng viên giới thiệu và trao đổi các chuyên đề liên quan đến nghiệp vụ, kỹ năng xử lý vi phạm hành chính, cũng như nghiệp vụ, kỹ năng xử lý và đề xuất xử lý các hành vi phạm tội hình sự trong lĩnh vực lâm nghiệp. Có thể thấy, những nội dung chương trình tập huấn hết sức cơ bản và thiết thực với cán bộ công chức kiểm lâm, vì vậy học viên tích cực tham gia thảo luận và trao đổi. Kết quả học tập của khoá học được đánh giá dựa trên bài kiểm tra trắc nghiệm (50 câu hỏi), và kết thúc khoá học 54 học viên (chiếm 100%) được cấp chứng chỉ theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Tiến – Trưởng phòng Điều tra, xử lý vi phạm về Lâm nghiệp – Cục Kiểm lâm  tham gia giảng dạy lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp”

(Ảnh: Tạ Thị Thắm)

Lớp “Tập huấn kỹ năng giảng dạy cho công chức kiểm lâm” được thực hiện trong 2 ngày (từ ngày 29/10 đến ngày 30/10/2022),  đã trang bị cho học viên những kỹ năng và phương pháp giảng dạy thông qua các nội dung như: Phương pháp thuyết trình; phương pháp thảo luận nhóm; phương pháp giảng dạy theo tình huống và học viên được hướng dẫn cách xây dựng mục tiêu bài giảng và lập kế hoạch bài giảng. Giảng viên tham gia giảng dạy lớp học nhiệt tình, có trách nhiệm, hầu hết các nội dung đều áp dụng phương pháp giảng dạy lấy học viên làm trung tâm được học viên hưởng ứng và đánh giá cao. Kết thúc khoá tập huấn, 47 học viên (chiếm 100%) được cấp giấy chứng nhận theo quy định.

TS. Vũ Thị Bích Thuận tham gia giảng dạy lớp “Tập huấn kỹ năng giảng dạy cho công chức kiểm lâm”

(Ảnh: Tạ Thị Thắm)

Người viết: ThS. Tạ Thị Thắm

GV. Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Kiểm lâm và Chủ rừng

Blog Attachment