KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 – 03/02/2022)

z3144854495940_a052c1fda6b6607959e5e4c5708ae601

Cứ vào độ Tết đến, xuân về, cả dân tộc Việt Nam lại hân hoan, tưng bừng đón chào năm mới, chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đảng quang vinh (3/2/1930) – một sự kiện lịch sử trọng đại đã ghi dấu ấn đặc biệt trong trái tim của triệu triệu người con đất Việt. Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, người lãnh đạo và tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

92 năm qua là một hành trình đầy trí tuệ và bản lĩnh của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng do Bác Hồ kính yêu sáng lập và rèn luyện. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã tiến hành các cuộc đấu tranh cách mạng lâu dài, gian khổ, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách và giành được những thắng lợi vĩ đại: Đó là thắng lợi của cuộc cách mạng tháng Tám mùa thu 1945 đánh đuổi đế quốc thực dân, lật đổ chế độ phong kiến, lập ra nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam châu Á, cho dân tộc Việt Nam; là đại thắng mùa Xuân năm 1975 lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, thu non sông về một mối. Đó là thắng lợi của công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, tiếp tục đưa nước ta từng bước quá độ đi lên chủ nghĩa xã hội với nhận thức mới, tư duy mới, sáng tạo, đúng đắn, phù hợp với thực tiễn phát triển của đất nước và xu thế của thời đại, giành được nhiều thành tựu quan trọng, khẳng định rõ hơn vai trò của Đảng cầm quyền trước Tổ quốc và nhân dân.

92 năm của Đảng là 92 năm kế thừa và tiếp thu những tinh hoa văn hóa của nhân loại. Đảng luôn luôn tự đổi mới, tự chỉnh đốn, chủ động khắc phục khuyết điểm với tư cách là một đảng cách mạng chân chính. Trước các nhiệm vụ lịch sử, Đảng ta luôn kịp thời xác định đúng đắn, sáng tạo đường lối, chiến lược, sách lược, đưa cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Có được những thành quả vĩ đại đó, Đảng và Nhân dân ta đã phải đổ bao xương máu, gánh chịu biết bao hy sinh. Nhìn lại chặng đường đấu tranh oanh liệt của Đảng ta trong 92 năm qua, ôn lại những khó khăn, gian khổ, sự hy sinh vô bờ bến cùng những thắng lợi vẻ vang mà Nhân dân ta đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta càng trân trọng lịch sử, nâng niu giữ gìn những thành quả của cách mạng, càng thấm thía và biết ơn vô hạn công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu;

Đảng bộ Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT I là đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Trong năm 2021, Đảng bộ Trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo giúp đỡ của Đảng uỷ Bộ; vì vậy, việc lãnh đạo công tác đảng ở Đảng bộ có nhiều thuận lợi, cấp uỷ Đảng và đảng viên trong Đảng bộ luôn phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đảng uỷ Trường luôn chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo các Chi bộ thường xuyên học tập, rèn luyện tư tưởng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, lịch sử, truyền thống cho các đảng viên. Trong đó tập trung vào việc triển khai thực hiện các Chương trình công tác Tuyên giáo năm 2021 của Đảng uỷ Bộ; Tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước, của Bộ Ngành, cơ quan, đơn vị và các nội dung khác theo các công văn chỉ đạo tuyên truyền của Đảng uỷ Bộ. Thường xuyên đánh giá công tác nắm tình hình tư tưởng và dư luận của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động ở cơ quan, đơn vị và công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Đảng ủy Trường thường xuyên phối hợp chặt chẽ giữa Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm bám sát chức năng, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch công tác đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức ngành nông nghiệp và PTNT theo chỉ tiêu, kế hoạch Bộ giao. Kiện toàn một số chức danh trong cơ quan, đơn vị và điều động, luân chuyển cán bộ cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Tập trung chỉ đạo các chi bộ Khoa, Phòng, Trung tâm tăng cường công tác chuyên môn, để từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu trên các lĩnh vực, không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên đáp ứng yêu cầu trong hướng phát triển mới.

Thực hiện các Nghị quyết của Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đảng ủy Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT1 đã cùng với lãnh đạo Nhà trường thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ, quyết liệt, cụ thể thông qua việc tổ chức nhiều cuộc họp, hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch của Nhà trường đóng góp một phần quan trọng trong việc phát triển của ngành Nông nghiệp và PTNT.

Năm 2021, công tác phối hợp giữa Đảng ủy và Lãnh đạo Trường được phát huy, thực hiện tốt chức năng tham gia ý kiến với chính quyền về công tác chính trị tư tưởng, tạo điều kiện và động viên đảng viên thực hiện nhiệm vụ, từng bước nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức ngành.

 Về mặt chủ trương, định hướng thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng uỷ tập trung vào những nội dung sau:

– Lãnh đạo về mặt tư tưởng “Trong nguy tìm cơ hội”, mặc dầu là tình hình dịch Covid diễn ra hết sức phức tạp nhưng vẫn phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ Bộ giao, đa dạng hóa hình thức đào tạo, bồi dưỡng, đặc biệt là quyết tâm triển khai bồi dưỡng từ xa ứng dụng công nghệ thông tin.

– Lãnh đạo chỉ đạo việc tuân thủ quy chế đào tạo, bồi dưỡng, xử lý nghiêm những biểu hiện vi phạm quy chế đào tạo.

– Tham mưu cho Bộ NN&PTNT, Bộ Nội vụ nhiều nội dung quan trọng liên quan đến đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức: đánh giá tình tình thực hiện Quyết định 163/QĐ-TTg giai đoạn 2016-2020 và xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức thuộc Bộ giai đoạn 2021-2025; Đánh giá nhu cầu, xây dựng chương trình và tổ chức bồi dưỡng theo vị trí việc làm cho công chức, viên chức thuộc Bộ, tổ chức thí điểm 02 lớp bồi dưỡng theo vị trí việc làm cho công chức Kiểm lâm của Tổng Cục Lâm nghiệp.

            Với sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ và được Bộ Nông nghiệp và PTNT đánh giá cao và nhận danh hiệu Thể thể lao động tiên tiến xuất sắc năm 2021.

Đảng như mùa Xuân của đất nước, chan chứa niềm tin và lẽ sống, trở thành vũ khí sắc bén trước mọi khó khăn, tiếp thêm sức mạnh cho đất nước, quê hương trên hành trình phát triển. Tự hào về Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, trong chặng đường sắp tới, mỗi tổ chức đảng, mỗi cán bộ, đảng viên nguyện phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân; xứng đáng là chỗ dựa vững chắc, niềm tự hào, tin yêu của Nhân dân.

Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý nông nghiệp và PTNT I quyết tâm phát huy truyền thống, đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng, tạo nên khí thế mới, động lực mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đặt ra để xây dựng Trường Cán bộ quản lý nông nghiệp và PTNT I ngày càng phát triển.

Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!

Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

Blog Attachment