Lễ Bế giáng Lớp “Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành quản lý bảo vệ rừng 2023.1”

z4220304606547_908a9e53b58f3b246de8bee215830fc0

Ngày 24 tháng 3 năm 2023, Trường cán bộ quản lý NN&PTN tổ chức Bế giảng lớp “Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành quản lý bảo vệ rừng 2023.1” cho 63 học viên là viên chức đến từ 11 đơn vị.

TS. Nguyễn Quốc Oánh – Hiệu Trưởng – Trường Cán bộ quản lý NN&PTNT đã tham dự và phát biểu bế giảng lớp học.

Bế giảng trực tuyến lớp “Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành quản lý bảo vệ rừng 2023.1”

Phát biểu tại buổi bế giảng, TS. Nguyễn Quốc Oánh đã nhấn mạnh: Công tác đào tạo, bồi dưỡng viên chức cho các Ban quản lý và Khu bảo tồn luôn được Lãnh đạo Nhà trường đặc biệt quan tâm. Chương trình đào tạo cho viên chức chuyên ngành quản lý bảo vệ rừng đang được Nhà trường thực hiện theo chương trình của Bộ Nông nghiệp và PTNT phê duyệt tại Quyết định số 4752/QĐ-BNN-TCCB ngày 8 tháng 12 năm 2022 về việc ban hành chương trình “Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành quản lý bảo vệ rừng”. Nhà trường cũng luôn chủ động và tổ chức linh hoạt các hình thức đào tạo, bồi dưỡng để tạo điều kiện tốt nhất cho các anh/chị học viên. Bồi dưỡng từ xa ứng dụng công nghệ thông tin kết hợp với bồi dưỡng trực tiếp là hình thức cho phép học viên có thể học ở bất cứ nơi nào có kết nối internet, tiết kiệm thời gian, và giúp học viên có thể kết hợp hài hoà giữa việc học với công việc cơ quan.

TS. Nguyễn Quốc Oánh – Phát biểu bế giảng lớp học

(Ảnh: Tạ Thị Thắm)

Tại khoá học này, học viên đã được các giảng viên của Trường Cán bộ quản lý NN&PTNT, Tổng Cục lâm nghiệp và Trường đại học Lâm nghiệp giảng dạy, trao đổi 14 chuyền đề và 2 chuyên đề báo cáo thực tiễn liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tại các Ban quản lý và Khu bảo tồn. Sau khi học xong các chuyên đề, học viên tự nghiên cứu thực tế tại đơn vị và viết tiểu luận theo phương pháp tình huống. Có thể nói những nội dung đã được các giảng viên giảng dạy và trao đổi hết sức thiết thực với công việc của viên chức quản lý bảo vệ rừng. Không chỉ được trang bị những lý thuyết, những quy định mới của ngành mà học viên còn được trao đổi những kinh nghiệm, tình huống trong thực tế, được trao đổi, chia sẻ những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Kết quả học tập của học viên được đánh giá thông qua 02 bài kiểm tra trắc nghiệm và 01 bài tiểu luận. Kết thúc khoá học 63 học viên (chiếm 100%) được cấp chứng chỉ theo quy định.

Người viết: ThS. Tạ Thị Thắm

GV. Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Kiểm lâm và Chủ rừng