Mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

image

Sáng nay, tại Hội trường 404 nhà A2, trong không khí vui tươi phấn khởi của cả nước đón xuân Quý Mão 2023, chào mừng kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, Công đoàn trường Cán bộ Quản lý NN và PTNT tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Buổi gặp mặt là dịp để ôn lại lịch sử vẻ vang của phụ nữ, nhằm tôn vinh, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Đây cũng là dịp để ghi nhận những kết quả, thành tích đã đạt được của các nữ viên chức, người lao động nhà trường.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Quốc Oánh – Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ NN và PTNT, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Trần Ngọc Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Đào tạo và hợp tác quốc tế; đồng chí Ninh Đức Hùng – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị Khoa, Phòng, Trung tâm cùng toàn thể nữ viên chức, người lao động trong toàn trường.

Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó. Ngày 8/3/1965, đánh giá cao cống hiến của phụ nữ miền Nam Đảng, chính phủ, Bác Hồ đã tặng bức trướng thêu 8 chữ vàng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” và Nhà nước đã tặng Phụ nữ miền Nam Huân chương “Thành đồng” hạng nhất.

Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng diễn ra vào năm 40 đầu Công nguyên, cách chúng ta gần hai nghìn năm. Lần đầu tiên trong lịch sử dân tộc người phất cờ khởi nghĩa là phụ nữ, xưng Vương dựng nước cũng là phụ nữ. Chưa một dân tộc nào, một quốc gia nào lại có được niềm vinh quang như vậy. Cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng không chỉ biểu thị được tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam, mà còn nói lên khả năng hết sức lớn lao của phụ nữ Việt Nam trong lãnh đạo sự nghiệp xây dựng đất nước. Ngày nay, cứ mỗi mùa xuân đến, các thế hệ phụ nữ chúng ta lại kỷ niệm chiến công và sự hy sinh lẫm liệt của Hai Bà Trưng cùng các nữ tướng cách đây đúng 1983 mùa xuân.

Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt nam, trong những năm qua dù còn gặp nhiều khó khăn song chị em nữ công trường Cán bộ Quản lý NN và PTNT vẫn quyết tâm thi đua, vượt mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, ra sức phấn đấu trong sự nghiệp giảng dạy và công tác, đồng thời xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc. Nhiều chị em đã thể hiện được bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Trong đó có những chị em giữ cương vị lãnh đạo, quản lý, những chị em là viên chức, người lao động dù ở cương vị nào, đảm nhận công việc gì cũng đều nỗ lực và được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Với tỷ lệ trên 70% là nữ cho thấy vai trò của chị em trong công cuộc xây dựng và phát huy truyền thống lịch sử của Nhà trường, sự đóng góp này được thể hiện bằng các con số như 100% giảng viên nữ của Trường có trình độ từ thạc sỹ trở lên, trong đó có 01 tiến sỹ, 03 giảng viên chính, 6/9 đơn vị phòng, khoa có cán bộ quản lý là nữ, chiếm 66,7%.

      Sau khi ôn lại truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam nói chung, nữ công nhà trường nói riêng; ghi nhận, biểu dương những cống hiến của nữ viên chức, người lao động nhà trường đồng chí Nguyễn Quốc Oánh – thay mặt Đảng ủy, BGH nhà trường tặng quà, chúc mừng nữ viên chức, người lao động toàn trường.

Chị em phụ nữ chụp ảnh kỷ niệm với Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường

(Ảnh: Mai Thanh Xuân)

            Cũng trong buổi gặp mặt kỷ niệm, Công đoàn trường đã tổ chức tặng quà, chúc mừng viên chức, người lao động sinh nhật trong Quý I.

Đại diện Ban nữ công Công đoàn trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng ủy, BGH nhà trường, lãnh đạo các đơn vị Khoa, Phòng, Trung tâm đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để mỗi nữ viên chức, người lao động có cơ hội phát triển bản thân, cống hiến cho đơn vị. Buổi gặp mặt đã thành công tốt đẹp, mong rằng trong thời gian tới nữ công nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, cố gắng phấn đấu, rèn luyện để có nhiều đóng góp hơn nữa trong giảng dạy và công tác, “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, góp phần xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng lớn mạnh.

Chị em vui mừng kỷ niệm ngày 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng

(Ảnh: Mai Thanh Xuân)

Tác giả: PGĐ Phụ trách Phạm Thị Tuyết Nhung – Trung tâm Dịch vụ, Tư vấn và hỗ trợ học viên

Blog Attachment