Tập huấn kiến thức bảo vệ rừng đặc dụng Vịnh Hạ Long

2016308_faf_18515114

Chiều ngày 14/10, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long vừa hoàn thành tập huấn kiến thức, nghiệp vụ về quản lý, bảo vệ rừng đặc dụng cho 20 cán bộ, người lao động.

Tham gia tập huấn là những giảng viên có kinh nghiệm của Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đảm nhiệm. Ở đợt tập huấn này, giảng viên đã tiến hành tập huấn cho 20 cán bộ, người lao động của các Trung tâm, Đội Kiểm tra xử lý vi phạm của Ban Quản lý vịnh Hạ Long.

faf
Lớp tập huấn do giảng viên có kinh nghiệm của Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đảm nhiệm.

Đợt tập huấn kéo dài 5 ngày (từ 10-15/10). Sau 4 ngày tập huấn kiến thức, ngày 15/10, các học viên sẽ đi thực địa tại các khu vực rừng trên Vịnh Hạ Long.

Trước đó, Ban Quản lý vịnh cũng đã tiến hành tập huấn đợt 1 (từ 28/9-3/10) cho 10 người là lãnh đạo các Trung tâm và cán bộ nghiệp vụ, lực lượng quản lý bảo vệ rừng. 

Qua 2 đợt tập huấn, cán bộ, người lao động của Ban Quản lý vịnh Hạ Long sẽ được trang bị các kiến thức, quy định pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng đặc dụng; bảo tồn và phương pháp điều tra về đa dạng sinh học; kiểm kê, theo dõi rừng đặc dụng; đánh giá về hiện trạng sử dụng đất, hệ sinh thái rừng, quy hoạch rừng đặc dụng. Kết thúc tập huấn, cán bộ, người lao động sẽ được trao chứng nhận cho lực lượng quản lý, bảo vệ rừng, lực lượng tuần tra bảo vệ rừng chuyên trách.

Đây là chương trình thiết thực, góp phần hiện thực hóa và triển khai Quyết định số 3363/QĐ-UBND của UBND tỉnh phê duyệt thành lập Khu rừng đặc dụng bảo vệ cảnh quan Vịnh Hạ Long tháng 8/2020; góp phần quản lý, phát huy giá trị rừng trên vịnh Hạ Long nói riêng và Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long nói chung.

Nguồn tin: https://baoquangninh.com.vn/. Tác giả: Tạ Quân