Toàn cảnh lễ tuyên thệ của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

CTNVVT5_zing

Sáng 2/3, ngay sau khi được bầu, ông Võ Văn Thưởng bước lên lễ đài tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.03:12/03:12HDLời tuyên thệ của tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng Sáng 2/3, sau khi nghị quyết công nhận kết quả được Quốc hội thông qua, tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thực hiện nghi lễ tuyên thệ nhậm chức.Sáng 2/3, tại kỳ họp bất thường lần thứ 4, Quốc hội Khoá XV kiện toàn chức danh Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tan Chu tich nuoc anh 1

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng… tham dự kỳ họp. Tại phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã trình Quốc hội dự kiến nhân sự để bầu chức danh Chủ tịch nước. Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã được giới thiệu để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước.

Tan Chu tich nuoc anh 2

Các đại biểu Quốc hội đã tiến hành biểu quyết thông qua danh sách và bầu Chủ tịch nước bằng hình thức bỏ phiếu kín. Kết quả kiểm phiếu xác định ông Võ Văn Thưởng đã trúng cử Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.

Tan Chu tich nuoc anh 3

Đội nghi lễ tiến vào lễ đài tại Hội trường Ba Đình (tòa nhà Quốc hội) chuẩn bị cho lễ tuyên thệ của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lúc 10h sáng 2/3.

Tan Chu tich nuoc anh 4

Đúng 10h, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã mời tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lên tuyên thệ.

Tan Chu tich nuoc anh 5

Dưới cờ đỏ sao vàng, trước Quốc hội và đồng bào cử tri cả nước, tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tuyên thệ: “Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó”.

Tan Chu tich nuoc anh 6

Sau nghi thức tuyên thệ, tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhận bó hoa từ Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Tan Chu tich nuoc anh 7

Trong bài phát biểu đầu tiên trên cương vị Chủ tịch nước, ông Võ Văn Thưởng chia sẻ: “Trong hành trình phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân thời gian tới, tôi sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ Chủ tịch nước theo quy định của Hiến pháp, cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức phấn đấu vì Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên CNXH”.

Tan Chu tich nuoc anh 8

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các lãnh đạo Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc chúc mừng tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Tan Chu tich nuoc anh 9

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sinh ngày 13/12/1970, là Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, XII, XIII, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII, XIII, đại biểu Quốc hội khóa XII, XIV, XV.

Tan Chu tich nuoc anh 10

Quá trình công tác, ông từng giữ các chức vụ: Chủ tịch Hội Sinh viên TP.HCM, Bí thư Thành đoàn TP.HCM, Bí thư Quận ủy 12 TP.HCM, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM. Tháng 2/2016, ông Võ Văn Thưởng được Bộ Chính trị phân công tham gia Ban Bí thư Trung ương Đảng, giữ chức vụ Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. Từ ngày 5/2/2021, Bộ Chính trị phân công ông giữ chức Thường trực Ban Bí thư.

Tan Chu tich nuoc anh 11

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu nhậm chức Trước Quốc hội và cử tri cả nước, tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hứa không ngừng tu dưỡng, hoàn thành tốt nhiệm vụ theo quy định của Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam.

Tác giả: Phạm Thắng

Nguồn tin: zingnews.vn